หมดปัญหาเรื่องกลิ่นเท้ากับ 8 วิธีกำจัดเท้าเหม็นให้หายขาด

หมดปัญหาเรื่องกลิ่นเท้ากับ 8 วิธีกำจัดเท้าเหม็นให้หายขาด กลิ่นเท้า เป็นปัญหาที่เกิดขึ้นได้กับหลาย ๆ คนโดยเฉพาะกับหนุ่ม ๆ ซึ่งถือเป็นปัญหาที่ทำให้เราหมดความมั่นใจ ทำให้เราเสียบุคลิกภาพ อีกทั้งปัญหาดังกล่าวยังเป็นปัญหาที่แก้อย่างไรก็แก้ไม่หายสักที!! แต่วันนี้ปัญหาเหล่านั้นจะหมดไป เพราะเราได้รวบรวมวิธีกำจัดกลิ่นเท้าทั้ง 8 วิธีมาฝากทุกคนแล้วค่ะ ว่าแต่จะมีวิธีไหนบ้าง ตามไปดูกันเลย!!

วิธีแก้เท้า ด้วยน้ำส้มสายชู
1. วิธีแก้เท้า ด้วยน้ำส้มสายชู

วิธีการแก้ปัญหาเท้าเหม็นด้วนน้ำส้มสายชูถือเป็นวิธีที่น่าสนใจทีเดียวค่ะ ซึ่งการแช่เท้าในน้ำส้มสายชูนั้น เป็นอีกวิธีหนึ่งในการสร้างสภาวะที่ไม่เอื้ออำนวยต่อการเจริญเติบโต และเป็นที่อยู่อาศัยของแบคทีเรีย โดยเริ่มจากทำความสะอาดเท้าให้สะอาด เช็ดเท้าให้แห้งสนิทเสียก่อน แล้วแช่เท้าลงในอ่างหรือกะละมังขนาดใหญ่ที่ผสมน้ำเปล่ากับน้ำส้มสายชู ในอัตราส่วนน้ำเปล่า 4 ต่อน้ำส้มสายชู 1 ส่วน โดยให้แช่เท้านาน 30 นาที สัปดาห์ละครั้ง แค่นี้ปัญหาเรื่องกลิ่นเท้าก็จะค่อย ๆ หายไป

วิธีดับกลิ่นเท้า ด้วยชาสมุนไพร
2. วิธีดับกลิ่นเท้า ด้วยชาสมุนไพร

ในใบชาจะมีกรดที่มีคุณสมบัติในการช่วยปิดรูขุมขนของคุณ เป็นการลดปริมาณเหงื่อออกมากได้อีกทางหนึ่ง นอกจากนี้ใบชายังทำหน้าที่เป็นยาปฏิชีวนะตามธรรมชาติในการฆ่าแบคทีเรียที่เท้าของคุณอีกด้วย วิธีดับกลิ่นเท้าด้วยการแช่ใบชาสมุนไพรนั้น เริ่มจากแช่ถุงชา 2-3 ถุงหรือใบชาประมาณ 1 หยิบมือ ลงในน้ำเดือด 1-2 แก้ว ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที แล้วนำมาผสมกับน้ำอุณหภูมิปกติประมาณ 2 ลิตรในอ่างหรือกะละมังขนาดใหญ่ แล้วแช่เท้าลงในอ่างหรือกะละมังนาน 30 นาที แนะนำให้ทำเป็นประจำนะคะ เชื่อว่ากลิ่นเท้าของคุณจะค่อย ๆจางลงอย่างแน่นอนค่ะ

วิธีดับกลิ่นเท้า ด้วยมะนาว
3. วิธีดับกลิ่นเท้า ด้วยมะนาว

การแก้เท้าเหม็นด้วยมะนาว สามารถทำได้โดยการนำเปลือกมะนาว มาขัด ๆ ถู ๆให้ทั่วเท้า เน้นเป็นพิเศษตามง่ามนิ้ว ซอกเล็บ ซึ่งเป็นที่ที่มักมีแบคทีเรียอาศัยอยู่ ทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที หรืออาจนำมะนาวมาคั้นแล้วนำเอาไปผสมกับน้ำเปล่าในปริมาณเท่ากัน แล้วจึงใช้สำลีชุบน้ำที่ผสมแล้ว มาทาถูให้ทั่วฝ่าเท้า นิ้ว และตามง่ามนิ้วทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที แล้วจึงล้างออกด้วยน้ำสะอาด เช็ดเท้าให้แห้งสนิท เน้นเป็นพิเศษตามง่ามนิ้ว หากทำเป็นประจำทุกวัน อย่างน้อย 2 สัปดาห์ อาการเท้าเหม็นที่สร้างความหนักใจให้กับคุณก็จะเริ่มดีขึ้นได้ในที่สุด

วิธีดับกลิ่นเท้า ด้วยการใช้สารส้ม
4. วิธีดับกลิ่นเท้า ด้วยการใช้สารส้ม

เนื่องจากสารส้มมีคุณสมบัติในการช่วยระงับกลิ่นได้ดี อีกทั้งยังมีคุณสมบัติในการช่วยลดเหงื่อออกมาก จึงถือเป็นวิธีแก้เท้าเหม็นอีกวิธีหนึ่งที่คนไทยนิยมใช้มาโดยตลอด เริ่มด้วยการนำสารส้มแบบผงมาละลายในน้ำอุ่น 1 กะละมัง แล้วแช่เท้าทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที หรืออาจใช้สารส้มแบบก้อน มาขัดถูให้ทั่วเท้าทั้งซอกนิ้ว หลังเท้า และฝ่าเท้าตอนที่คุณอาบน้ำ

วิธีดับกลิ่นเท้า แช่เท้าด้วยน้ำอุ่นผสมเกลือ
5. วิธีดับกลิ่นเท้า แช่เท้าด้วยน้ำอุ่นผสมเกลือ

การแช่เท้าด้วยน้ำอุ่นและเกลืออาจจะเป็นวิธีบ้าน ๆ แต่ได้ผลดีเป็นอย่างมาก โดยแค่นำน้ำไปต้มให้อุ่น พอประมาณ ไม่ร้อนจนเกินไป จากนั้นก็เอาเกลือที่เราใช้กินหรือทำอาหาร ผสมลงไปและคนให้ละลาย จากนั้นก็เอาเท้าลงไปแช่ทิ้งไว้สัก 15-20 นาที ทำทุกวันติดต่อกัน ก็จะกำจัดกลิ่นเท้าที่ไม่พึ่งประสงค์ได้

วิธีดับกลิ่นเท้า ด้วยเบกกิ้งโซดาระงับกลิ่น
6. วิธีดับกลิ่นเท้า ด้วยเบกกิ้งโซดาระงับกลิ่น

นอกจากสเปรย์แล้ว เรายังสามารถทำถุงดับกลิ่นเท้าได้ด้วย สิ่งที่เตรียมคือ เบกกิ้งโซดาหรือผงฟู, น้ำมันหอมระเหย, ผ้ายืด เช่น แขนเสื้อยืดที่ตัดออกมา, เชือก ส่วนวิธีทำ คือ นำเชือกมารัดที่แขนเสื้อด้านหนึ่ง จากนั้นให้ใส่เบกกิ้งโซดาเข้าไป แล้วเหยาะน้ำมันหอมระเหยลงไป 2-3 หยด จากนั้นให้ใช้เชือกรัดปลายอีกข้างให้แน่น เป็นอันเสร็จ แล้วนำถุงดับกลิ่นที่ได้ไปยัดใส่ในรองเท้าทิ้งไว้ วิธีนี้จะช่วยดูดซับกลิ่นเหม็นในรองเท้าได้ดี

วิธีดับกลิ่นเท้า ด้วยสเปรย์ข่าลดกลิ่นเท้า
7. วิธีดับกลิ่นเท้า ด้วยสเปรย์ข่าลดกลิ่นเท้า

หนึ่งในสมุนไพรไทยที่ขึ้นชื่อเรื่องการกำจัดกลิ่น ก็คือ ข่า ที่มีฤทธิ์ช่วยกำจัดเชื้อราและแบคทีเรีย ซึ่งเป็นสาเหตุของกลิ่นเท้าได้ สามารถนำข่ามาทำเป็นสเปรย์ลดกลิ่นเท้าได้ง่าย ๆ โดยมีวิธีทำคือ นำหัวข่าสดมาทุบแล้วต้มกับน้ำเปล่าจนเดือด ปิดไฟ ทิ้งไว้ให้เย็น แล้วเอามากรอกใส่ขวดสเปรย์ วิธีใช้ก็แค่นำมาฉีดพรมลงบนเท้าที่ทำความสะอาดดีแล้ว แล้วถูฝ่าเท้าไปมาสักครู่จนน้ำข่าซึมแห้งไปกับผิว ช่วยทำให้เท้ามีกลิ่นหอม ลดกลิ่นอับและกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ได้ดี

วิธีดับกลิ่นเท้า ด้วยตะไคร้หอมและถ่าน
8. วิธีดับกลิ่นเท้า ด้วยตะไคร้หอมและถ่าน

ถุงดับกลิ่นเท้าอีกสูตรที่น่าสนใจ คือ สูตรตะไคร้หอม ผิวมะกรูด ถ่านป่น และสารส้ม วิธีทำ คือ นำส่วนผสมทั้งหมดมาอย่างละ 1 ส่วน นำมาใส่ในถุงที่ทำจากผ้าขาวบางหรือผ้าที่มีช่องระบายอากาศ แล้วทำเป็นลูกกลม ๆ เหมือนลูกประคบ ใช้เชือกมัดให้แน่น แล้วนำไปใส่ไว้ในรองเท้าหรือตู้รองเท้า จะช่วยดูดกลิ่นเหม็นออกไปได้ดี            

เป็นอย่างไรกันบางคะ หมดปัญหาเรื่องกลิ่นเท้ากับ 8 วิธีกำจัดเท้าเหม็นให้หายขาด ที่เรารวบรวมมาฝากกันในวันนี้ ใครที่กำลังเจอปัญหาเรื่องนี้อยู่ ลองนำวิธีข้างต้นไปปรับใช้กันได้นะคะ รับรองว่าปัญหากลิ่นเท้าที่เป็นอยู่จะดีขึ้นอย่างแน่นอน แต่อย่างไรก็ตาม อย่าลืมว่าคุณจะต้องรักษาความสะอาดเท้า กำจัดกลิ่นรองเท้า และตู้วางรองเท้าไปพร้อม ๆ กันเพื่อผลลัพธ์ที่ดี

อ่านบทความอื่น ๆ ได้ที่เว็บของเรา : ohhoart.com , สนับสนุนโดย : turakitdang.com